โรงแรมเซเว่นเดย์ (7Days Hotel)

โรงแรมเซเว่นเดย์ (7Days Hotel)

เขียนโดย ChiangMai Guru

โรงแรมเซเว่นเดย์ แห่งนี้ เป็นที่พักห่างจากตัวเมืองเพียง 7 กิโลเมตร แต่ก็เดินทางสะดวก เรื่องข้าวของช็อปปิ้งยิ่งง่ายใหญ่ เพราะอยู่ใกล้อาเขต ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียง 6.7 กิโลเมตร

ทำเลที่ตั้ง จุดเด่นของโรงแรมเซเว่นเดย์

จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่การตกแต่ง ออกสไตล์น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นสีสันสดใสของเฟอร์นิเจอร์ ที่นำมาใช้ ภายในห้องพัก ห้องล็อบบี้ หรือแม้แต่ตัวอาคารของโรงแรม ก็มีจุดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร สีฟ้าสดใสถูกเรียกใช้บ่อยหน่อย แต่ทำให้ลดความจืดชืดได้ดีจริงๆ

โรงแรมเซเว่นเดย์

บรรยากาศภายนอกโรงแรม

อาคารโรงแรมเป็นตึกสูงร่วมสมัย บรรยากาศยามกลางวันอาจไม่สะดุดตา แต่ถ้าเป็นกลางคืนที่มีการเปิดไฟ จะเด่นตรงสีสันม่วง แดง ฯลฯ ก่อนเข้าพักเช็คพิกัดให้ดีก่อน

ห้องพักและบริการโรงแรมเซเว่นเดย์

ที่นี่ เป็นที่พักราคาประหยัด แต่ดีไซน์เก๋ๆ สำหรับคนที่ชอบที่พักมีสไตล์จะถูกใจที่นี่ มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

  1. เพียงเข้าไปภายในโรงแรม ก็สะดุดตาตั้งแต่ชุดม้านั่งรับแขกในห้องล็อบบี้ เพราะเก้าอี้ สีแตกต่างกัน สีสดทั้งสิ้น เขียว ฟ้า ม่วงเม็ดมะปราง ส้ม แดง ชมพู เหลือง มีที่ไหนให้ความสดใสแนวนี้อีกมั้ย? ยิ่งถ่ายภาพมุมสูงเป็นท็อปวิวที่แจ่มสุดๆ จนอดถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกไม่ได้
  2. ไม่ใช่เฉพาะเก้าอี้ที่ดูเด่น จะเป็นมุมไหนๆ ก็ช่างสะดุดตาไปหมด มีสไตล์เป็นของตัวเอง ลดความธรรมดาของบรรยากาศภายนอกไปหมดเลย
  3. ขึ้นไปข้างบนห้องพัก สะดุดตาตั้งแต่ลูกเล่นการออกแบบเลขห้อง สีฟ้า เอาเป็นว่า มีสไตล์อีกครั้ง
  4. มองจากชั้นบน หรือจะลงมาชั้นล่างมีมุมสวนหย่อมสวยๆ น่ารักให้พักสายตา
  5. สีสันที่ใช้ในแต่ละห้องที่เป็นสีสดมาตัดกับสีขาวนั้น มีหลายสีมาก ฟ้า ม่วง ชมพู เหลือง สวยทุกสี ห้องพักแม้ไม่กว้างนัก แต่ได้ความสดใสของสีที่ใช้มาทำให้สดชื่น
  6. สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องได้มาตรฐานตามต้องการ ฟรี wi-fi มีไดร์เป่าผม ตู้เย็น เคเบิลทีวี
  7. ส่วนกลางมีลิฟท์ ระบบรักษาความปลอดภัยดี 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกับแผนกต้อนรับ

โรงแรมเซเว่นเดย์

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ

สถานทีท่องเที่ยวยอดนิยมมาหมด วัดเชียงมั่น 3 กิโลเมตรกว่าๆ ไนท์บาซาร์เชียงใหม่ก็ไม่ไกล 2 กิโลเมตรกว่าๆ เท่านั้น วัดพระสิงห์ วัดโลกโมฬีซึ่งสวยมีศิลปะการก่อสร้างแปลกตา ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง หรือจะไปวัดพันเตา อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ วัดเจดีย์หลวง ตลาดวโรรส วัดสวนดอก หอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ เที่ยวให้ครบจบในทริปเดียวก็ยังไหว เพราะไม่ไกลจากที่พักมากนัก

มีงบค่าที่พักไม่มากนัก หลักร้อย แนะนำให้มาพักที่นี่ จะประทับใจเกินราคาที่จ่ายไป เพราะสวยและน่ารักจนน่าเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก