ชอมพอร์ ล้านนา บูติก รีสอร์ท

ชอมพอร์ ล้านนา บูติก รีสอร์ท

เขียนโดย ChiangMai Guru

ชอมพอร์ ล้านนา บูติก รีสอร์ท (Chompor Lanna Boutique Resort)  เป็นรีสอร์ทล้านนาที่อยู่ตรงใจกลางเมือง ใช้ชื่อชอมพอร์ สัญญลักษณ์ใช้ดอกซอมพอ ทำเลดีมาก อยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียง 3.51 กิโลเมตรเท่านั้น แม้เป็นที่พักขนาดเล็กเพียง 18 ห้อง แต่สร้างบรรยากาศ ปรับสถานที่ได้น่าอยู่ มีความสงบ เหมือนได้อยู่บ้านพักตากอากาศในช่วงอยากชาร์จพลังให้ชีวิต

ทำเลที่ตั้ง จุดเด่น

มีมุมสวยๆ หลายมุมรายรอบสอร์ตแห่งนี้ที่เป็นแลนมาร์ค พักผ่อนหย่อนใจและเก็บภาพประทับใจไว้เป็นที่ระลึก เช่น มุมกระต๊อบหลังเล็ก ท่ามกลางแมกไม้เขียวและต้นข้าวในนา จุดเด่นอีกอย่างที่แขกชอบใจก็คือ ห้องพักกว้างขวางมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะไปอยู่อย่างแออัดเลย

บรรยากาศภายนอก

ที่นี่เป็นที่พักแนววิลลา/บังกะโล ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง โครงสร้างเป็นเสาปูน ตัวอาคารเป็นไม้ แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย ธรรมชาติบ้าง การจัดแต่งบ้าง ทำให้มีความร่มเย็น

ห้องพักและบริการ

  1. เข้าไปภายในบริเวณฝ่ายต้อนรับ สัมผัสกับบรรยากาศไทยทางเหนือ เก้าอี้ต้อนรับเป็นเก้าอี้สไตล์หวายแต่รูปแบบค่อนข้างร่วมสมัย ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ไทย ที่เด่นสะดุดตาคือ โทรศัพท์บ้านแบบหรูหราเป็นงานรูปแบบเก่า สวยงาม
  2. ภายในห้องพักจัดแบบเรียบง่าย เตียงมีชายระบาย ที่ฝาผนังประดับด้วยภาพศิลปะแสดงสัญลักษณ์ของล้านนา การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งมีทั้งแนวไทยประยุกต์ ไทยล้านนา เหมือนได้อยู่เรือนไทยโบราณที่เป็นบ้านไม้ มีบางห้องจัดเตียงให้เป็นแบบโบราณ คือมีมุ้งครอบ ที่เวลาเก็บก็รวบแต่ละชายไปผูกกับสี่เสาทั้งสี่ด้าน เฟอร์นิเจอร์การตกแต่งเป็นไม้ ดูหรู มีระดับ
  3. สิ่งอำนวยความสะดวกในที่พักเป็นแบบมาตรฐานที่แขกต้องการ ทีวีจอแบน สัญญาณ wi-fi ไดร์เป่าผม ตู้เย็น ตู้เสื้อผ้า ตู้เซฟ โต๊ะเขียนหนังสือ
  4. ด้านนอกของห้องพัก เป็นวิวสวน ข้าวของเครื่องใช้ การออกแบบมีความสมัยใหม่จัดลงอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ
  5. ในส่วนของห้องอาหารเปิดโล่ง ให้สัมผัสกับธรรมชาติสวนสวยเขียวสดใส เป็นการดื่มกิน บรรยากาศไปด้วย ยิ่งในโซนริมน้ำ โต๊ะเตี้ย เบาะรองนั่งกับพื้น เป็นสไตล์เฉพาะของที่นี่
  6. แผนกต้อนรับทำงาน 24 ชั่วโมง จึงสะดวกเวลาเข้าพัก
  7. มีบริการนวด ที่พิเศษคือกิจกรรมสันทนาการที่คนเมืองไม่ค่อยได้มีโอกาสสัมผัสคือการลองดำนาข้าวแบบได้ลงมือทำเอง

ชอมพอร์ ล้านนา บูติก รีสอร์ท

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ

วัดทุงยู  วัดดวงดี วัดบ้านปิ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา วัดพระสิงห์ ตลาดวโรรส หอศิลปวัฒนธรรมไทยเมืองเชียงใหม่ วัดเจดีย์หลวง วัดพันเตา วัดเชียงมั่น สวนสัตว์เชียงใหม่ วัดสวนดอก

ได้ไปพักสักครั้ง รับรองอยากกลับไปอีก