ที่พักดีๆใกล้ประตูท่าแพ กับ โรงแรมอิมม์ ท่าแพ เชียงใหม่

ที่พักดีๆใกล้ประตูท่าแพ กับ โรงแรมอิมม์ ท่าแพ เชียงใหม่

เขียนโดย ChiangMai Guru

โรงแรมอิมม์ ท่าแพ เชียงใหม่ (Imm Thaphae Chiang Mai) เป็น “ที่พักสไตล์บูติก” บนทำเลที่ยอดเยี่ยมของเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในช้างม่อย อยู่ในย่านช็อปปิ้งยอดนิยม ประตูท่าแพ ถนนคนเดินวันอาทิตย์ และไนท์บาซาร์ เชียงใหม่ ซึ่งใช้เวลาเดินถึงได้ในเวลาประมาณ 15 นาที เท่านั้น นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบสะดวกสบาย มักเลือกพักที่นี่

โรงแรมที่เป็นอาคารร่วมสมัย เห็นชื่อโรงแรมโดดเด่นอยู่บนชั้นสูงสุดตัวโต ให้เห็นแต่ไกลได้พอสมควร ตัวอาคารเป็นตึก แบ่งห้องพักเหมือนๆ กัน มีมากถึง 106 ห้อง โดยภาพรวมๆ แล้ว จะเห็นความเป็นที่พักในเมืองที่เน้นความสะดวก อยู่ชิดกับคลังยาท่าแพ ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่างแม็คโดนัล แทบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับโรงแรม ฯลฯ ข้อดีของการตั้งอยู่ในชุมชนจะช่วยให้นักท่องเที่ยวรู้สึกว่าปลอดภัยระดับหนึ่งเพราะที่ทางไม่มีคำว่า เปลี่ยว หรือ น่ากลัว

โรงแรมอิมม์ ท่าแพ

บรรยากาศภายในของโรงแรมอิมม์ ท่าแพ

โรงแรมอิมม์ ท่าแพมีความโดดเด่นของการออกแบบอาคารภายใน ทำให้อดไม่ได้ที่จะต้องกล่าวถึงสำหรับที่นี่ การออกแบบห้องจำนวนมากถึง 106 แต่ดูไม่อึดอัด เพราะการออกแบบสไตล์คอนโด แม้ห้องจะจัดเรียงกันเป็นแถว แต่อยู่เป็นแนวขนานกัน ระเบียงหน้าห้องหันหน้าเข้าหากัน โซนตรงกลางระหว่างระเบียงเป็นช่องว่าง ช่วยให้อากาศผ่านได้ดี และทำให้มีความโล่ง มองจากระเบียงเห็นมาถึงชั้นล่าง ที่จัดให้สวยงาม มีสีเขียวของไม้ประดับ ช่วงบนสุดประดับด้วยร่มมีสีสันแบบร่มทางเหนือกางหงาย สวยทีเดียว

ห้องพักและบริการของโรงแรมอิมม์ ท่าแพ

  1. เคาน์เตอร์ต้อนรับเน้นความเรียบง่าย ในส่วนล็อบบี้มีชุดโซฟาให้นั่งพักสบายๆ โทนสีที่ใช้ มีส้ม แสด ครีม ให้อารมณ์แจ่มใส ร่าเริง สีส้มเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมแห่งนี้ จึงเลือกใช้โทนนี้เป็นหลัก และจัดเฟอร์นิเจอร์อื่นให้รับกัน
  2. นอกจากชุดโซฟาแล้ว ยังมีโต๊ะเก้าอี้เป็นชุดให้เลือกนั่งรีแลกซ์ นัดพบสนทนา หรือนั่งรอก็ได้
  3. คาเฟ่ตรงทางเข้าโรงแรม เพิ่มความสะดวกให้กับแขกที่มาพัก
  4. มีห้องสันทนาการ เล่นเกม นับเป็นการตอบโจทย์แขกที่มากันทั้งครอบครัวและมีลูกยังเล็ก
  5. ห้องนอนได้ทั้งครอบครัว จัดได้น่ารัก มีเตียงสองชั้นสำหรับลูกๆ ด้วย ห้องดีลักซ์ ถ้าเลือกห้องมุมจะเห็นวิวภูเขา
  6. สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม ตามมาตรฐานที่คนยุคนี้ต้องการ คือ บริการ WiFi ฟรี มีบริการซักรีดเสื้อผ้า ที่จอดรถฟรี ตู้เย็น และทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิล ตู้นิรภัย
  7. โรงแรมปลอดบุหรี่ ฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง มีบาร์/เลานจ์, ห้องประชุม
  8. สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ทั้งวัดมีชื่อของเชียงใหม่ วัดพระสิงห์ วัดเกตุ วัดเชียงมั่น วัดเจดีย์หลวง

ชอบที่พักในเมือง สะดวกการเดินทาง ลองเลือกที่นี่ จะไม่ผิดหวัง