มรรคา โฮเต็ล (Makka Hotel)

มรรคา โฮเต็ล (Makka Hotel)

เขียนโดย ChiangMai Guru

จังหวัดเชียงใหม่ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาตลอดทั้งปี และหนึ่งในความโดดเด่นของเมืองเก่าที่มีชีวิตแห่งนี้นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและอาหารการกินที่ครบครันแล้ว ก็คือที่พักแต่ละแห่งที่มีสไตล์ที่แตกต่างกันไป และ มรรคา โฮเต็ล ก็เป็นหนึ่งในที่พักที่คุณจะต้องประทับใจไปกับการความสวยงามที่ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ความเป็นส่วนตัวสูงและเงียบสงบ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแต่กลับร่มเย็นและเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

บรรยากาศภายนอกโรงแรมมรรคา โฮเต็ล

มรรคา โฮเต็ลเป็นโรงแรมขนาดเล็กแต่ออกแบบได้อย่างสวยงามเป็นอย่างมาก สถาปัตยกรรมล้านนาร่วมสมัยที่สอดแทรกแนวคิดทางพระพุทธศาสนาได้อย่างลงตัว ตัวอาคารหลักของที่นี่เป็นลักษณะอาคารทรงสูงสไตล์โบราณ เรียบหรูและสะอาดสะอ้าน มีไฟประดับประดาตระกาตาเป็นอย่างมาก มีกรอบภาพวาดตกแต่งตามมุมต่างๆ โดยรอบมีต้นไม้ทั่วทุกบริเวณให้ความรู้สึกร่มรื่น เงียบสงบ มีสวนหย่อมเขตร้อนที่เขียวขจี มุมนั่งเล่นกระจายตามจุดต่างๆ เป็นลักษณะเก้าอี้ โต๊ะที่ได้ถูกออกแบบมากลมกลืนกับการตกแต่งอย่างที่พักอย่างมาก ภายในห้องอาหารของที่นี่ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยที่มีโต๊ะเก้าจัดแบ่งเป็นสัดส่วน พร้อมประดับด้วยเครื่องชามโบราณ

ห้องพักและบริการ

ห้องพักที่นี่แบ่งออกเป็นหลายรูปแบบ เป็นลักษณะอาคาร 2 ชั้น มีทั้งหมด 24 ห้อง ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบหรู ในสไตล์ร่วมสมัย มีภาพวาดดอกไม้สวยงามประดับอยู่ที่ฝาผนัง โคมไฟระยิบระยับที่ให้แสงสบายตา ผ้าม่านกันแสง สบายเหมือนพักผ่อนอยู่บ้าน มีโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อนภายในห้องและมุมระเบียงส่วนตัว ที่มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งชมวิวสวนหย่อม และต้นไม้ที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบน ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์ น้ำดื่มฟรี เครื่องชงกาแฟและชา  ตู้นิรภัยภายในห้อง อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงหรือ Wifi ฟรี ห้องน้ำส่วนตัวมีห้องฝักบัว และของใช้ห้องน้ำฟรี โดยทุกห้องจะเป็นห้องปลอดบุหรี่

สำหรับบริการที่นี่ก็ครบเครื่องไม่แพ้สิ่งอำนวยความสะดวก แผนกต้อนรับที่คอยให้คำแนะนำและดูแลผู้เข้าพักตลอด 24 ชั่วโมง โต๊ะบริการทัวร์ ห้องประชุม ห้องสมุด ห้องอาหารที่มีบริการอาหารไทยแสนอร่อย รับฝากกระเป๋าเดินทาง เครื่องคอมพิวเตอร์

มรรคา โฮเต็ล เที่ยวที่ไหนสะดวกบ้าง?

ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณคูเมืองเชียงใหม่ เดินทางสัญจรสะดวก อยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่และ

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า ที่ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 15 นาที นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น วัดพันเตา, วัดเจดีย์หลวง, ประตูท่าแพ, อนุสาวรีย์สามกษัตริย์, หอศิลปวัฒนธรรม, ตลาดประตูเชียงใหม่และประตูเชียงใหม่, วัดพระสิงห์, ประตูช้างเผือก และเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ เป็นต้น