ไนท์ บาซ่าร์ เพลส (Night Bazaar Place)

ไนท์ บาซ่าร์ เพลส (Night Bazaar Place)

เขียนโดย ChiangMai Guru

ไนท์ บาซาร์ เพลส เป็นที่พักใจกลางเมือง แทบจะเรียกว่า ใจกลางแหล่งช็อปปิ้งก็ได้ เชื่อว่าที่นี่จะ ถูกใจคนที่ชอบช็อป เที่ยว บรรยากาศเมืองๆ เน้นความสะดวกสบาย ใกล้แหล่งกิน แหล่งช็อปปิ้ง และไม่แคร์ในเรื่องความพลุกพล่านหรือเสียง หรือผู้คน เพราะตอนไหนอยากอยู่กับตัวเองหรือกลุ่มที่ไปด้วยกัน ก็เข้าห้องพักไป แต่เชื่อสิ โดยธรรมชาติของคนที่พักที่นี่ ไม่ใช่คนชอบอยู่ในห้องแน่นอน เพราะถ้าชอบเงียบๆ คงหาที่พักไกลชุมชนมากกว่า

ทำเลที่ตั้ง – จุดเด่นโรงแรมไนท์ บาซ่าร์ เพลส

ถ้ารู้จักแหล่งช็อปปิ้งมีชื่อเสียง อย่างไนท์ บาซาร์ เชียงใหม่ ก็หาไนท์ บาซาร์ เพลส ได้ไม่ยาก เพราะที่นี่ ติดไนท์ บาซาร์  ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าล้อมรอบไปด้วยเมือง ร้านค้า ร้านอาหาร สารพัด ของกิน ของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง ในเมือง สารพัด อยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่  เดินทางสะดวก 10 นาทีก็ถึง หรือใครชอบเดินทางรถไฟก็ใช้เวลาเพียง 15 นาที  ทำเลที่ตั้งของที่นี่ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากกว่า เพราะคนไทยส่วนใหญ่ เน้นหนีความอึกทึกวุ่นวาย มักเลือกที่พักไกลหน่อยมากกว่า

ไนท์ บาซาร์ เพลส

บรรยากาศภายนอก

ลองนึกถึงบรรยากาศของตลาดนัดกลางคืน ตึกรามบ้านช่อง ความเป็น city ที่หันซ้ายหันขวา เจอตึก เจอผู้คน เจอร้านค้า ร้านอาหาร แต่แน่นอนว่า สิ่งที่เสียไป ไม่ได้ใจ แต่ก็มีสิ่งที่ทดแทนและหาไม่ได้ในที่พักที่อื่น บรรยากาศภายนอกของที่นี่ จึงไม่ใช่จุดขาย

ห้องพักและบริการ

ความทันสมัยและอำนวยความสะดวกจะอยู่ภายในที่พัก ตั้งแต่จุดต้อนรับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ดูแข็งแรง ที่พักมีให้เลือกหลายแบบ หลายราคา ถูกสุดในราคาหลักร้อย แต่ห้องพักอาจไม่ได้สบายมาก แต่ถ้านักท่องเที่ยวไม่ติดใจเรื่องความโปร่งสบาย ก็คงไม่มีปัญหากับห้องที่ไม่มีหน้าต่าง ซึ่งถ้าต้องการห้องหน้าต่างเพิ่มเงินอีกนิดหน่อย เลือกห้องแบบอื่น ก็จะได้บรรยากาศตามต้องการ

  1. จำนวนห้องของที่นี่มี 48 ห้อง เลือกตกแต่งในสไตล์ล้านนา สัมผัสความเป็นเชียงใหม่เมืองเก่าโบราณของไทย
  2. โรงแรมจัดเป็นโรงแรมปลอดบุหรี่เพื่อรักษาความเป็นอยู่ร่วมกันได้ทุกเพศ ทุกวัย
  3. ที่นอนพักสบาย ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบไหน ผ้าปูเลือกสีขาวสะอาดตา สีสันอื่นบ้างก็พวกหมอนอิง หัวเตียงหลายรูปแบบ มีภาพประดับสวยๆ
  4. สิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ โคมไฟ เคเบิ้ลทีวี ฯลฯ  มีบริการให้ความสะดวกแก่แขกที่มาพัก ไม่ว่าจะเป็นลิฟท์ wi-fi ที่จอดรถ และบริการซักรีด/ซักแห้ง

ห้องนอน ไนท์ บาซาร์ เพลส

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ

เชียงใหม่ไนต์บาซาร์ เดินได้สบาย ถ้าชอบออกนอกพื้นที่ก็ไปแถววัดบุปผาราม  วัดพระสิงห์ วัดไชยมงคล  สะพานนวรัฐ ตลาดวโรรส หรือไปประตูท่าแพ ชอบที่พักในเมือง เลือก ไนท์ บาซาร์ เพลส