แนะนำที่พัก ภัทธาราเพลส (Pattara Place)

แนะนำที่พัก ภัทธาราเพลส (Pattara Place)

เขียนโดย ChiangMai Guru

ภัทธาราเพลส ที่พักอีกแห่งของเชียงใหม่ ที่มีทำเลดี อยู่ในเมือง ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่เพียงเดินทาง 15 นาที มีห้องพักไว้บริการจำนวนไม่อยู่ในชุมชน จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมความสะดวก คล่องตัว อยู่ตั้งแต่ง่ายๆ สบายๆ ระยะสั้น ระยะยาว ก็สามารถอยู่ได้ อาหารการกิน การซื้อสินค้าสะดวกมาก เดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวของเชียงใหม่มากมาย

บรรยากาศภายนอกที่พัก

เป็นตึกหลายชั้น สร้างบรรยากาศด้านหน้าดูสดชื่นด้วยไม้ประดับเขียว ตั้งอยู่หลังราชภัฏเชียงใหม่ จึงใกล้และสะดวกในเรื่องของชุมชน ร้านค้า อาคารโรงแรมสูง 6 ชั้นขนาดปานกลาง 80 ห้องพัก ห้องกว้าง 24 ตารางเมตร มีระเบียงทุกห้อง

บริเวณทางเข้า ออกแบบให้รู้สึกสดชื่นตั้งแต่มาในบริเวณ ไม้ประทับกระบะเตี้ยสีเขียวอ่อน มีบ่อน้ำพุเย็นๆ ที่จอดรถเทียบท่า มองออกไปฝั่งตรงข้าม เป็นภูมิทัศน์ข้างเคียงที่ยังมีต้นไม้เขียวขจี ช่วยเสริมบรรยากาศภายนอกให้ดูสบายตา มองเข้าไปภายในเห็นชุดโซฟาต้อนรับบริเวณด้านหน้าของโรงแรม

ห้องพักและบริการของภัทธาราเพลส

ห้องพักที่นี่มีถึง 80 ห้อง มีตั้งแต่ ห้องพักกว้างขวาง หรูหรา ที่มีครบ จนถึงห้องพักราคาเบาๆ สำหรับนักศึกษา อยู่กันระยะยาว การจัดห้องพักมีโซนตรงกลางที่เป็นแนวระเบียง บันไดทางขึ้น ระหว่างห้องที่ขนานกันไป มองเห็นทะลุจากชั้นสูงสุดมาถึงชั้นล่าง ที่จัดแต่งสวนหย่อมเอาไว้ ที่นี่มีลิฟท์โดยสารให้ด้วย อยู่ชั้นสูงๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องเดินขึ้นบันได แต่ถ้าอยากออกกำลังกายก็ไม่ว่ากัน

  • ที่นอนสีขาวสะอาด ตัดด้วยผ้าคลุมเตียง หมอนอิง สีสันสดใส และอาจมีลายทอง ลวดลายศิลปะ เฟอร์นิเจอร์ที่นี่ เน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ สีโอ๊ค หน้าต่างกระจกสู่ระเบียง กว้าง มองเห็นทิวทัศน์ด้านนอน ขึ้นอยู่กับมุม แต่อย่างน้อยก็เห็นไม้ประดับที่ปลูกเอาไว้ ส่วนด้านนอกอาจเป็นวิวเมืองเต็มรูปแบบ คืออาคารคอนกรีต หรือเป็นวิวธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่เขียวขจี พิเศษห้องมุมสามารถเห็นดอยสุเทพจากระเบียงห้องตัวเองได้เลย
  • มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้อง ไม่ว่าจะเป็น อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง (WiFi) ฟรี เครื่องปรับอากาศ ไมโครเวฟ ไดร์เป่าผม ตู้เย็น ชากาแฟ
  • บริการอื่นๆ เช่น รูมเซอร์วิส บริการซักรีดแบบบริการตนเอง ที่นี่เป็นโรงแรมปลอดบุหรี่
  • พักที่นี่ใกล้เมือง อาหารการกินสะดวก ที่เที่ยวน่าสนใจ ตลาดช้างเผือก ประตูช้างเผือก วัดเชียงมั่น วัดโลกโมฬี ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ เชียงใหม่ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ วัดพระสิงห์ วัดเจดีย์หลวง ตลาดวโรรส ห่างในหลัก 2 กิโลเมตร แต่ถ้าอยากไปสวนสัตว์ก็ประมาณ 4 กิโลเมตรเศษ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เน้นที่พักราคาประหยัด เป็นอยู่คุ้มราคา อยู่ใกล้ชุมชน บรรยากาศแวดล้อม มีทั้งมุมชุมชน และยังมีบรรยากาศวิวสวนให้สัมผัส จากการจัดแต่งบ้าง บริเวณใกล้ๆ บ้าง ลองแวะที่นี่ ภัทธาราเพลส