โรงแรมชีคอิซทานา เชียงใหม่ (Sheik Istana Hotel)

โรงแรมชีคอิซทานา เชียงใหม่ (Sheik Istana Hotel)

เขียนโดย ChiangMai Guru

นักท่องเที่ยวแต่ละคนก็ต่างมีสไตล์ความชอบที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยวจึงมีที่พักหลากหลายรูปแบบเพื่อที่จะเป็นทางเลือกให้แก่ผู้เข้าพัก และหนึ่งในที่พักเชียงใหม่ที่ความโดดเด่นและเป็นที่พูดถึงอย่างมากเลยก็คือ โรงแรมชีค อิซทานา โรงแรมบูติกขนาดเล็กระดับ 4 ดาวสุดหรูที่ตกแต่งในสไตล์โมร็อคกัน ตั้งอยู่ใกล้ริมแม่น้ำปิง สวยงามและโรแมนติกอย่างมาก พร้อมทั้งยังเต็มไปสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

บรรยากาศภายนอกโรงแรมชีค อิซทานา

ตัวอาคารหลักของที่พักแห่งนี้เต็มไปด้วยเอกลักษณ์และโดดเด่นเป็นอย่างมาก

  • บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมตกแต่งในสไตล์ตะวันตก สะอาดสะอ้าน โทนสีนวลตาสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าพักตั้งแต่พบเห็นเป็นครั้งแรก
  • บริเวณรอบๆโรงแรมที่จุดนั่งพักและศาลากระจายอยู่ทั่วพื้นที่ รวมถึงสวนหย่อมสำหรับนั่งพักผ่อน แต่ละจุดตกแต่งได้อย่างหรูหรา มีต้นไม้อยู่ทั่วทุกบริเวณ สามารถที่จะนั่งมองวิวริมแม่น้ำปิงได้อย่างใกล้ชิด ตอนกลางคืนมีแสงไฟสาดส่องโดยรอบ สวยตระการตาเป็นอย่างมาก
  • ห้องอาหารของที่พักแห่งนี้เรียบหรูและจัดแบ่งได้อย่างเป็นสัดส่วน สามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างชัดเจน

ห้องพักและบริการ

ถึงแม้ว่า โรงแรมชีค อิซทานา จะเป็นที่พักขนาดเล็กแต่ก็เต็มไปด้วยเอกลักษณ์และความน่าประทับใจ พร้อมกับบริการที่ครบครัน

  • ห้องพักของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ภายในห้องพักตกแต่งในสไตล์โมร็อคกัน ขนาดกว้างขวาง โล่งโปร่งสบาย มีโคมไฟระย้าประดับประดาภายในห้องอย่างสวยงาม มีพื้นที่และมุมโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน นั่งอ่านหนังสือ มีโต๊ะรับประทานอาหารขนาดเล็กๆ โต๊ะทำงาน และมุมระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำปิง รวมถึงห้องน้ำที่เป็นสัดส่วนและกว้างมาก
  • ภายในห้องพักเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย บริการอินเทอร์เน็ตไร้สารฟรีทั่วบริเวณที่พัก โทรทัศน์จอแบนพร้อมเคเบิล เครื่องเล่นดีวีดี เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ไดร์เป่าผม ฝักบัวอาบน้ำและบางห้องมีอ่างอาบน้ำส่วนตัว
  • ด้านบริการนั้นเรียกได้ว่าที่นี่สะดวกสบายเป็นอย่างมาก มีบริการฟิตเนส ห้องสำหรับออกกำลังกายรวมถึงสปาและห้องเซาว์น่า สระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมเตียงอาบแดด บริการนวดและศูนย์ความงาม บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการซักรีด และแผนกต้อนรับที่มีพนักงานคอยดูแลผู้เข้าพัก 24 ชั่วโมง พูดได้หลายภาษา รวมถึงภัตตาคารที่มีอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ อาหารสไตล์โมร็อคกันและเมดิเตอร์เรเนียนคอยบริการอีกด้วย

โรงแรมชีค อิซทานา เดินทางไปเที่ยวไหนได้บ้าง?

โรงแรมชีค อิซทานาอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเชียงใหม่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สวนสัตว์เชียงใหม่, เวียงกุมกาม, ตลาดหนองหอย และ Elephant Parade House โดยจะมีพนักงานที่ฝ่ายบริการนักท่องเที่ยวคอยดูแลและให้คำแนะนำในด้านการเดินทางอย่างใกล้ชิด