วี วัลเลย์ บูติก โฮเต็ล (We Valley Boutique Hotel)

วี วัลเลย์ บูติก โฮเต็ล (We Valley Boutique Hotel)

เขียนโดย ChiangMai Guru

วี วัลเลย์ บูติก โฮเต็ล เป็นที่พักในห้วยแก้ว เชียงใหม่ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น และห่างจากสนามบิน 9.9 กิโลเมตร ก็ไม่ได้ไกลมากนัก จัดเป็นตัวเลือกดีๆ ของนักท่องเที่ยวที่ไปเชียงใหม่

ทำเลที่ตั้ง จุดเด่น

ทำเลที่ตั้งหากมองจากภาพมุมสูง จะเห็นเป็นตึกหลายชั้นเด่นตระหง่าน บริเวณรายรอบ มีตึกในลักษณะเดียวกัน สลับกับต้นไม้ใหญ่เขียวขจี ดูร่มรื่น น่าอยู่ ที่ไกลออกไปนั้นเป็นทิวเขาทอดยาว บรรยากาศดี น่าพัก จุดเด่นของที่นี่ที่นักท่องเที่ยวที่เข้าไปพักต่างออกปากเป็นเสียงเดียวกันคือ บริการจากพนักงานที่ดีมาก น่าประทับใจ ชนิดที่ว่า กลบข้อด้อยที่อาจยังมีอยู่บ้างได้เลย

ในเรื่องของการบริการนั้น มีแขกยืนยันว่า “บริการดีมาก ตั้งแต่คนขับรถที่ไปรับที่สนามบิน และเจ้าหน้าที่หน้าเคาเตอร์ ให้คำแนะนำเรื่องต่างๆ เป็นอย่างดี”

วี วัลเลย์ บูติก โฮเต็ล

บรรยากาศภายนอก

ตึกอาคารร่วมสมัย ที่มีจุดเด่นตรงการเล่นสีสัน กรอบสีแดงมีตัดเขียว ซึ่งเป็นสีตรงกันข้ามกันและยังใช้ม่านสีเขียว ทำให้อาคารหลังนี้ดูเด่นสะดุดตามากขึ้น ด้านหน้าอาคารมีที่จอดรถสะดวก  อาคารรายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยสีเขียวมองไกลสุดสายตาที่ภูเขาที่ยังเขียว แค่ที่พักก็ได้หย่อนใจกับธรรมชาติแล้ว นับเป็นการพักผ่อนที่คุ้มค่า

ห้องพักและบริการ

  1. ห้องล็อบบี้สวย น่าประทับใจ โซฟารับแขกมีลวดลายสวยและเลือกใช้สีคลาสสิค ที่ทำให้สกปรกยาก
  2. ห้องสวีทกว้างถึง 42 ตารางเมตร มองเห็นวิวภูเขา ธรรมชาติ สดชื่น มีอ่างอาบน้ำแยกจากห้องน้ำฝักบัว มีครัวขนาดเล็ก มีสไตล์การจัดห้องประณีต เรียบแต่หรูอยู่ในตัวเองด้วยสีสัน เฟอร์นิเจอร์ พื้นห้อง ผนังห้องที่ใช้สีกลมกลืนกันมีรสนิยม บางห้องมองวิวได้รอบด้านทั้งวิวเมือง วิวสวน ส่วนห้องดีลักซ์ก็มีให้เลือกว่าจะเอาเตียงใหญ่หรือเตียงแฝด ในห้องขนาด 24 ตารางเมตร แต่ถ้าเป็นห้องซูพีเรีย ยิ่งสบายมากขึ้น แต่อาจจะเต็มเร็วกว่าห้องประเภทอื่นๆ
  3. สิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานที่นักท่องเที่ยวต้องการ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, ไดร์เป่าผม เครื่องชงกาแฟ ตู้เซฟในห้องพัก ทีวีจอแบน
  4. บริการระบบความปลอดภัย, แผนกต้อนรับ (24 ชั่วโมง) แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, ร้านขายของที่ระลึก, บริการไปรษณีย์มีบริการจักรยานให้เช่าด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ

มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่อยู่ไม่ไกล ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ พิพิธภัณฑ์ชาวเขา วัดพระสิงห์ วัดโลกโมฬี  อุทยานหลวงราชพฤกษ์ วัดเชียงมั่น สวนดอก หอศิลปวัฒนธรรม สวนสัตว์เชียงใหม่ อยู่ในละแวกใกล้ๆ วัดเจดีย์หลวง และดอยสุเทพ ก็แค่ 7.68 กิโลเมตรเท่านั้น

นับเป็นที่พักอีกแห่งที่น่าจะอยู่ในสายตานักท่องเที่ยว